อยากจะปลูกดอกไม้ที่ง่ายๆนะครับ มือใหม่อยากปลูก

คือเหตุผลมันดูไร้สาระไปหน่อยแต่ที่ผมอยากปลูกคือผมกำลังจีบคนๆนึงเป็นคนที่ผมรักและอยากดูแลเขาจริงๆแต่เป็นคนขี้อายคุยไม่เก่งไม่หล่อมากมายพอดูรู้ว่าเป็นคนนะครับ ผมเลยใช้วิธีที่คนในยุคนี้ไม่ค่อยจะทำกันทั้งเขียนจดหมาย(ลายมือนี้เหมือนเอาหัวแม่โป้งเขียนเลย) ซื้อขนมไปฝาก(อีกวันเธอน้ำหนักขึ้นเลยครับฮ่าๆ) แต่งกลอนให้(กลอนล่าสุดที่ผมแต่ง แต่งตอนมัธยม แต่ด้วยความรอบรู้ทางด้านภาษาจนอาจารย์ซึ้งในกลอนที่ผมแต่งเลยให้ผมเขียนอีกรอยจบ)  เลยอยากจะทำอะไรสักอย่างเดียวฝีมือของตัวผมเองนะครับ ตอนนี้ผมคิดไว้สองอย่าง คือพับดาวกระดาษกับปลูกดอกไม้ แต่ปลูกดอกไม้นี้ผมไม่เคยครับ มีแต่ซื้อแล้วเอาไปให้คนอื่นแต่จริงๆผมไม่ได้เอาไปให้หรอกเพื่อนเอาไปให้แทนเพราะผมเขินจนเพื่อนรำคาญ คือผมอยากจะได้คำแนะนำจากๆพี่ๆน้องๆ ณ ที่นี้ด้วยนะครับว่าผมควรปลูกดอกไม้อะไรดี ตั้งแต่การเตรียมดิน การซื้อต้น ซื้อที่ไหน ดูแลยังไงนะครับพาพันรดน้ำต้นไม้พาพันรดน้ำต้นไม้ ช่วยผมด้วยนะครับ เพราะผมอยากจะดูแลใครสักคนจริงๆแต่ไม่รู้จะทำให้เขารับรู้ยังไงว่าผมจริงจังและจริงใจและพร้อมที่จะให้ความรักเท่าที่วิถีของชายคนนึงจะทำได้นะครับ (ผมไม่เคยมีแฟนเลยไม่มีประสบการณ์ไรเลย) ถือว่าช่วยคนที่กำลังเข้าวัย25ด้วยนะครับ ความแก่เริ่มเข้ามาแล้ว

ผมแท๊กห้องสยามสแควร์ เพราะผมอยากได้รับความคิดเห็นและประสบการณ์จากพี่ๆน้องๆในห้องนี้นะครับ เพราะทุกคนเป็นคนน่ารักและน่าจะช่วยผมได้
ผมแท๊กห้องจตุจักร์ เพราะผมอยากได้คำแนะนำการปลูกดอกไม้จากผู้รู้ในห้องนี้นะครับ ขอบคุณมากๆสำหรับความรู้นะครับทุกๆท่านเหมือนครูคนหนึ่งที่ทำให้ผมได้ความรู้ที่ผมเองไม่เคยได้รู้และปฏิบัติมาก่อน พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่